Thời gian sử dụng cỏ nhân tạo để ngoài trời được bao lâu?

THỜI GIAN SỬ DỤNG CỎ NHÂN TẠO ĐỂ NGOÀI TRỜI ĐƯỢC BAO LÂU?
Với những công trình cỏ nhân tạo ngoài trời, người dùng thường quan tâm đến vấn đề “cỏ nhân tạo để ngoài trời được bao lâu?” thì cần cải tạo, thi công lại mặt cỏ. Để tìm lời giải đáp cho thắc mắc này, bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây, thamcaonhantao.vn sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết nhất.
Nội dung chính trong bài viết [Ẩn]
Xu hướng sử dụng cỏ nhân tạo
Các yếu tố làm ảnh hưởng đến chất lượng cỏ nhân tạo
Sử dụng cỏ nhân tạo để ngoài trời được bao lâu?
Cần làm gì để cải tạo cỏ?
1. Giữ vệ sinh cho cỏ nhân tạo
2. Bổ sung cao su thường xuyên
3. Thường xuyên kiểm tra lại hệ thống lưới chắn
4. Kiểm tra và dán lại những vị trí cỏ bong tróc
5. Bảo dưỡng cỏ nhân tạo định kỳ
Xu hướng sử dụng cỏ nhân tạo
Xu hướng sử dụng cỏ nhân tạo 1
Cỏ nhân tạo rất được lòng khách hàng trên thị trường bởi tính ứng dụng vô cùng rộng rãi của loại vật liệu này hiện nay. Cỏ nhân tạo nổi tiếng với độ bền cao cũng như mẫu mã, chủng loại của cỏ vô cùng đa dạng, phong phú; cỏ rất bền sử dụng; tạo cảm giác thẩm mỹ cao, …. Cỏ nhân tạo được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Đặc biệt là thể thao, vui chơi giải trí. Ngược lại quy trình gieo trồng cỏ tự nhiên, loại cỏ này vừa giúp đơn giản quá trình thi công vừa đáp ứng được nhu cầu của người dùng.
Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được vấn đề thời gian cỏ nhân tạo để ngoài trời được bao lâu? cũng như các yếu tố ảnh hưởng khi sử dụng loại cỏ này.
Các yếu tố làm ảnh hưởng đến chất lượng cỏ nhân tạo
Cỏ nhân tạo bị hư hỏng bởi một số yếu tố sau:
Trời mưa là nguyên nhân chủ yếu làm cho độ bền của cỏ nhân tạo trở nên kém đi. Nước mưa làm cho cỏ bị xẹp, tác động từ hạt nước mưa làm chất bảo quản trên cỏ bị mất đi khiến tuổi thọ cỏ mất đi nhanh hơn.
Ngoài sự ảnh hưởng của mưa, thì nắng nóng đan xen cũng làm cỏ nhân tạo mất đi sự đàn hồi. Do được chế tác từ nguyên liệu nhựa nên cỏ nhân tạo thường bị ảnh hưởng xấu bởi nhiệt độ từ ánh sáng mặt trời.
Tác động vật lý từ con người cũng là nguyên nhân gây hư hỏng, giảm tuổi thọ, tính năng cơ học của cỏ. Hoạt động chạy nhảy, giẫm đạp, chà xát, … cỏ là nguyên nhân làm cho cỏ bị hư hỏng. Vì vậy, sử dụng cỏ nhân tạo để ngoài trời được bao lâu cũng sẽ giảm theo.
Thời gian sử dụng quá lâu (vượt quá tuổi thọ của cỏ nhân tạo) cũng là nguyên nhân gây hư hỏng cỏ. Cỏ sẽ bị mục, thâm kim, kém đàn hồi, … sau thời gian sử dụng cỏ và cần biết cách cải tạo, chăm sóc cỏ.
Sử dụng cỏ nhân tạo để ngoài trời được bao lâu?
Để trả lời cho câu hỏi cỏ nhân tạo để ngoài trời được bao lâu? bạn cần xác định được loại cỏ mà bạn lựa chọn. Mỗi loại cỏ đều có chất lượng cũng như tuổi thọ nhất định. Có loại cỏ nhân tạo sử dụng ngoài trời lên đến 5, 7 thậm chí 10 năm; có những loại cỏ nhân tạo lại chỉ sử dụng được từ 1 đến 2 năm hoặc ít hơn.
Một số loại cỏ nhân tạo để ngoài trời tốt sẽ có thời gian từ 3 đến 5 năm nếu được chăm sóc đúng quy trình, đúng yêu cầu. Bên cạnh đó việc thi công cỏ nhân tạo cũng là yếu tố quyết định tuổi thọ của cỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987 700 537
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon